เพิ่มเพื่อน

FAQ

Lorem ipsum dolor sit amet, pri et feugiat consulatu. Eu per ceteros platonem. Ea dictas legendos ius. At adhuc solum has. Nec at harum euripidis, habeo elitr patrioque ne mel. Mei probo oportere posidonium in, has ei everti volutpat consequat.

ทำความรู้จักแพทย์มือหนึ่งของเอสเธ่คลินิก

  ผมชื่อธีรภัทร์ แสงวณิช ชื่อเล่นว่า ธี ครับ เป็นหมอทำงานด้านศัลยกรรม ถนัดเรื่องศัลยกรรมปาก จมูกและส่วนอื่นๆบนใบหน้าครับ

  จริงๆตอนเด็กๆ ผมชอบงานฝีมือมาก เอานู่นเอานี่มาสร้างให้เป็นผลงานตัวเอง ตอนแรกนึกว่าจะได้เข้าเรียนคณะวิศวะ แต่ครอบครัวอยากให้เรียนแพทย์ ผมเลยไม่มีทางเลือกซักเท่าไหร่ 55

  ผมได้มีโอกาสทำเคสในห้องฉุกเฉิน ณ รพ. แห่งหนึ่ง ระหว่างทำผมรู้สึกผมชอบเข้าเคสมาก จนมีรุ่นพี่บอกว่า ทำสวยมาก ไปทำศัลยกรรมน่าจะรุ่ง จากทำงานที่ รพ. ทุกๆวัน เริ่มรู้สึกไม่ท้าทาย เลยตัดสินใจมาทำงานด้านศัลยกรรมอย่างจริงจังและ ผมเริ่มเรียนรู้จากตรงนั้นและเริ่มรู้ตัวว่าเริ่มชอบงานผ่าตัดเข้าแล้ว เลยเป็นแพทย์รับจ้างอยู่นาน จนรู้สึกว่ามันมีข้อกำจัดหลายอย่างในแต่ละที่ เช่น เครื่องมือ อุปกรณ์ ยาเวชภัณฑ์ ผมเลยตัดสินใจเปิดของตัวเองเพื่อทำในสิ่งที่ผมคิดว่ามันดี จากประสบการณ์ของผมควรมีอะไรบ้าง เพื่อลดความเสี่ยงจากการศัลยกรรมและให้งานออกมาดีที่สุดสำหรับคนๆหนึ่ง

  จริงๆ ผมชอบการผ่าตัด ผมเรียนรู้มันตลอด ถ้าพิเศษกว่าอันอื่น ผมว่าปาก หรือที่ทุกคนเรียกว่า ปากกระจับเพราะเป็นงานศัลยกรรมชิ้นแรก ผมฝึกฝนและเห็นปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นในแต่ละเคส จนผมพัฒนาเป็นเทคนิคเฉพาะของตัวผมเอง โดยเรียกว่า เอสเธ่ลิป อีกอย่างที่ชอบคือจมูกเพราะเป็นส่วนที่ผมเรียนรู้มาพร้อมๆกับการทำปาก

  ไม่เครียดเลย รู้สึกสงบมากกว่า มีโฟกัส ผมชอบมาก

  ผมหลงไหลกับงานผ่าตัด ถ้ามีเวลาว่างผมไปเรียนเพิ่มเติมจากอาจารย์ทั้งในประเทศและนอกประเทศ ปีที่ผ่านมาไปเกาหลีบ่อยมากเรียนรู้ได้เยอะ เพราะผมคิดว่าทุกอย่างเราสามารถทำได้ดีถ้าเราเข้าใจมันและแก้ปัญหาให้ตรงจุด

  น่าจะเป็นประสบการณ์ที่เคยทำจนกระทั่งปัจจุบัน ทำให้มีฝีมือในทุกๆวันนี้ครับ

  ผมพูดไม่เก่ง แต่อะไรที่ผมชอบผมพูดได้นานมาก อย่างเช่น เวลาปรึกษา บางทีเป็นชั่วโมงก็มี 55

  ผมจะรู้สึกภูมิใจในผลงานที่ทำทุกชิ้น ยิ่งตอนลูกค้าส่งรูปกลับมา แล้วรู้สึกได้ว่าเค้ามั่นใจในตัวเองมากขึ้น ชีวิตดีขึ้น เหมือนผมได้แก้ปัญหาให้เค้าและมันทำให้ผมมีความสุขไปด้วย

Treatment

HIFU

Ultherapy

็Hair Removal

IPL

Picosecond Laser

Botulinum Toxin

ช่วยลดริ้วรอยที่เกิดจากการแสดงสีหน้า เช่น ริ้วรอยบริเวณหน้าผาก ริ้วรอยตีนตา ริ้วรอยขมวดคิ้ว ทั้งยังช่วยปรับรูปหน้าให้ดูเรียวขึ้นเมื่อใช้เพื่อลดขนาดกล้ามเนื้อกราม

แนะนำให้เลือกฉีดโบทูลินั่ม ท็อกซิน ที่ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา ไม่แนะนำเด็ดขาดกับการใช้ของที่ไม่ได้มาตรฐานเพราะนั่นคือการสุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายอย่างมาก และที่สำคัญควรฉีดโดยแพทย์หรือโรงพยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญและได้มาตรฐานเท่านั้น

หลังฉีดโบ ควรงดนอนราบ 4 ชั่วโมง ป้องกันตัวยาไหลไปตำแหน่งอื่นๆ ที่อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงได้ครับ

หลังฉีดโบ ห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด ในระยะ 14 วัน ถ้าหากจำเป็นควรงดอย่างน้อย 48 ชม. หลังการฉีดโบ เพราะแอลกอฮอล์จะไปกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและทำให้ฤทธิ์ของโบลดน้อยลงได้ครับ

ฉีดโบแล้วหน้าแข็ง ยิ้มแล้วดูไม่เป็นธรรมชาติ หรือหน้าไม่เท่ากัน เกิดจากแพทย์ขาดประสบการณ์ รวมถึง การประเมินการใช้ปริมาณยูนิตที่ไม่เหมาะสม ฉีดผิดตำแหน่ง จึงทำให้เกิดผลลัพธ์ หน้าแข็ง ยิ้มดูไม่เป็นธรรมชาติ และใบหน้าผิดรูปครับ

ได้ครับ แต่ควรเว้นระยะห่างหลังจากฉีดโบประมาณ 2 สัปดาห์ แล้วค่อยทำ HIFU เพื่อป้องกันผลกระทบกับตัวยา และผลของโบจะเริ่มเห็นใน 2 สัปดาห์ครับ 

โบลดกราม ถ้าฉีดในตำแหน่งที่ถูกต้องจะไม่ทำให้แก้มตอบครับ ถ้าฉีดไม่ถูกตำแหน่งแก้มจะตอบ โหนกแก้มเด่นขึ้น และแก้มห้อยได้ครับ

การฉีดโบทูลินั่ม ท็อกซิน ทุกยี่ห้อไม่ควรฉีดถี่เกินไป เพราะอาจทำให้เกิดการดื้อโบได้ โดยปกติควรฉีดโบเว้นระยะเวลาอย่างน้อย 3 เดือน และไม่เว้นระยะห่างเกินไป (ไม่ควรเว้นเกิน 5 - 6 เดือน) เพราะจะทำให้กล้ามเนื้อกลับมาทำงานได้ปกติ และทำให้ต้องใช้ยูนิตของโบที่เพิ่มขึ้น และเสี่ยงต่อการดื้อโบได้นั่นเองครับ

ฉีดโบท็อกอยู่ได้กี่เดือน? ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ฉีดและยี่ห้อโบท็อกที่ใช้ครับ ผลลัพธ์ของการฉีดโบท็อกไม่ได้อยู่ถาวร โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 3-6 เดือน โดยโบท็อกแท้สามารถสลายหมด 100% โดยไม่มีสารตกค้างครับ

Nabota


โบเกาหลีพรีเมี่ยม เน้นการพัฒนาให้ออกฤทธิ์ไว ราคาถูก

เหมาะกับการฉีดกล้ามเนื้อลดขนาดกราม

Dysport

โบสัญชาติอังกฤษ มีการกระจายตัวกว้าง ออกฤทธิ์เร็วใน 24 ชั่วโมงหลังฉีด

เหมาะกับการฉีดลดริ้วรอย ที่เป็นธรรมชาติ ปรับรูปหน้า ลดขนาดกราม ลิฟต์กรอบหน้า ด้วยเทคนิค dermolift เพื่อยกกระชับหน้า รวมถึงการลดเหงื่อ ลดต้นแขน หรือลดขนาดกล้ามเนื้อน่อง

Xeomin

โบทูลินั่ม ท็อกซิน จากเยอรมันนี ที่มีความบริสุทธิ์สูงและตัวยากระจายตัวน้อย เหมาะกับการฉีดลดริ้วรอย กล้ามเนื้อมัดเล็กๆ การฉีดชั้นตื้นเพื่อกระชับรูขุมขน กระชับใบหน้า ลดเหงื่อ

Botox

“โบท็อกซ์” USA อเมริกา ต้นตำหรับโบทูลินั่มท็อกซิน ให้ผลการรักษาที่แม่นยำที่สุด ยากระจายตัวแคบที่สุด แพทย์จะสามารถคาดคะเนการออกฤทธิ์ของ “โบท็อกซ์” ได้อย่างแม่นยำ

เหมาะกับการฉีดลดริ้วรอย สำหรับกล้ามเนื้อมัดเล็กๆ ลิฟต์กรอบหน้า เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด รวมถึงได้ระยะเวลาการออกฤทธิ์ที่ยาวนาน

Filler

Mesofat

PRP

Slimming Pen

วาง/ฉีดไขมันเติมเต็มใบหน้า

การร้อยไหมกระชับใบหน้าและลำคอ

Stem Cell Therapy

IV Neutraceutical

Chelation

NAD+ Therapy

การตรวจแพ้อาหารแฝง

Rhinoplasty

ศัลยกรรมริมฝีปากบาง

  เพื่อ ให้ได้ปากกระจับที่สวยที่สุดในแบบของคุณ ควรใส่ใจในการปฏิบัติตัวตามคำแนะนำนี้ด้วยนะคะ
✘ งดแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ อย่างน้อย 2 สัปดาห์
✘ งดวิตามินและคอลลาเจน
✘ งดของหมัก ของดอง อาหารดิบทุกชนิด
✓ พักผ่อนให้เพียงพอ

  ทำได้ค่ะ เพราะเนื้อเยื่อในส่วนริมฝีปากกับรากฟันนั้น เป็นคนละส่วนกัน ถ้าแผลปากหายเป็นปกติแล้วก็ไม่มีผลกระทบใดๆ ต่อการจัดฟันค่ะ แต่ก็ต้องมีข้อควรระวังเป็นพิเศษคือ เรื่องความสะอาดนะคะ

  เพราะจะช่วยให้รูปปากนั้นสวยเข้ารูปได้เร็วขึ้นและยังช่วยลดอาการริมฝีปากไม่เท่ากันอีกด้วย มีวิธีทำง่ายๆ ดังนี้

• ค่อยๆ ฝึกเม้มปาก
• ใช้นิ้วคลึงนวดปากเบาๆ
• ฝึกยิ้มบ่อยๆ
• ขยับปากพูดคุย หรืออ้าปากกว้างๆ

ปากนั้นจะสวยเข้ารูปทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับความมีวินัยและความขยันของตัวคนไข้เองนะคะ

รายละเอียดการนวดปากหลังผ่าตัดจาก Aesthe Clinic >> คลิกที่นี่

  หลังทำปากกระจับที่ Aesthe Clinic คุณหมอจะให้คำแนะนำและสอนวิธีการนวดปากให้กับคนไข้ทุกคน

• หลังตัดไหม 3-5 วันให้เริ่มยืด นวด คลึง ริมฝีปากบ่อยๆ เพื่อป้องกันการเกิดไตแข็งและลดอาการตึงชา
• ควรนวดวันละ 3 ครั้ง หลังมื้ออาหารและก่อนนอน ติดต่อกันจนกว่าจะนิ่มลง

***ยิ่งนวดมากเท่าไหร่ ปากก็จะสวยเข้ารูปได้เร็วขึ้น***

  เพราะช่วยป้องกันการติดเชื้อ หากใช้ปากสัมผัสน้ำโดยตรงอาจจะทำให้แผลแห้งช้า เกิดการอักเสบและติดเชื้อได้ง่ายและอีกอย่างจะสะดวกต่อผู้ที่ทำปากกระจับ..

ศัลยกรรมยกมุมปาก

ศัลยกรรมเสริมคาง

ศัลยกรรมตัดไขมันกระพุ้งแก้ม

  เป็นวิธีที่บอกลาไขมันได้อย่างถาวรแน่นอน หากดูแลตัวเองดี และออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย ปัญหาแก้มบาน ไม่กลับมากวนใจแน่นอน

• ผลลัพธ์ชัดเจน
• เป็นการผ่าตัดเล็ก
• ไม่มีแผลเป็นภายนอก
• หายเร็ว

ที่สำคัญควรเลือกผ่าตัดกับแพทย์ที่มากประสบการณ์ นอกจากช่วยลดความเสี่ยงที่เกิดจากการผ่าตัดแล้ว ยังทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีด้วยนะคะ

ศัลยกรรมลักยิ้ม

ศัลยกรรมหูกาง

ศัลยกรรมเปลือกตา

ศัลยกรรมยกคิ้ว

ศัลยกรรมดึงหน้า