เพิ่มเพื่อน

FAQ

ทำความรู้จักแพทย์มือหนึ่งของเอสเธ่คลินิก

  ผมชื่อธีรภัทร์ แสงวณิช ชื่อเล่นว่า ธี ครับ เป็นหมอทำงานด้านศัลยกรรม ถนัดเรื่องศัลยกรรมปาก จมูกและส่วนอื่นๆบนใบหน้าครับ

  จริงๆตอนเด็กๆ ผมชอบงานฝีมือมาก เอานู่นเอานี่มาสร้างให้เป็นผลงานตัวเอง ตอนแรกนึกว่าจะได้เข้าเรียนคณะวิศวะ แต่ครอบครัวอยากให้เรียนแพทย์ ผมเลยไม่มีทางเลือกซักเท่าไหร่ 55

  ผมได้มีโอกาสทำเคสในห้องฉุกเฉิน ณ รพ. แห่งหนึ่ง ระหว่างทำผมรู้สึกผมชอบเข้าเคสมาก จนมีรุ่นพี่บอกว่า ทำสวยมาก ไปทำศัลยกรรมน่าจะรุ่ง จากทำงานที่ รพ. ทุกๆวัน เริ่มรู้สึกไม่ท้าทาย เลยตัดสินใจมาทำงานด้านศัลยกรรมอย่างจริงจังและ ผมเริ่มเรียนรู้จากตรงนั้นและเริ่มรู้ตัวว่าเริ่มชอบงานผ่าตัดเข้าแล้ว เลยเป็นแพทย์รับจ้างอยู่นาน จนรู้สึกว่ามันมีข้อกำจัดหลายอย่างในแต่ละที่ เช่น เครื่องมือ อุปกรณ์ ยาเวชภัณฑ์ ผมเลยตัดสินใจเปิดของตัวเองเพื่อทำในสิ่งที่ผมคิดว่ามันดี จากประสบการณ์ของผมควรมีอะไรบ้าง เพื่อลดความเสี่ยงจากการศัลยกรรมและให้งานออกมาดีที่สุดสำหรับคนๆหนึ่ง

  จริงๆ ผมชอบการผ่าตัด ผมเรียนรู้มันตลอด ถ้าพิเศษกว่าอันอื่น ผมว่าปาก หรือที่ทุกคนเรียกว่า ปากกระจับเพราะเป็นงานศัลยกรรมชิ้นแรก ผมฝึกฝนและเห็นปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นในแต่ละเคส จนผมพัฒนาเป็นเทคนิคเฉพาะของตัวผมเอง โดยเรียกว่า เอสเธ่ลิป อีกอย่างที่ชอบคือจมูกเพราะเป็นส่วนที่ผมเรียนรู้มาพร้อมๆกับการทำปาก

  ไม่เครียดเลย รู้สึกสงบมากกว่า มีโฟกัส ผมชอบมาก

  ผมหลงไหลกับงานผ่าตัด ถ้ามีเวลาว่างผมไปเรียนเพิ่มเติมจากอาจารย์ทั้งในประเทศและนอกประเทศ ปีที่ผ่านมาไปเกาหลีบ่อยมากเรียนรู้ได้เยอะ เพราะผมคิดว่าทุกอย่างเราสามารถทำได้ดีถ้าเราเข้าใจมันและแก้ปัญหาให้ตรงจุด

  น่าจะเป็นประสบการณ์ที่เคยทำจนกระทั่งปัจจุบัน ทำให้มีฝีมือในทุกๆวันนี้ครับ

  ผมพูดไม่เก่ง แต่อะไรที่ผมชอบผมพูดได้นานมาก อย่างเช่น เวลาปรึกษา บางทีเป็นชั่วโมงก็มี 55

  ผมจะรู้สึกภูมิใจในผลงานที่ทำทุกชิ้น ยิ่งตอนลูกค้าส่งรูปกลับมา แล้วรู้สึกได้ว่าเค้ามั่นใจในตัวเองมากขึ้น ชีวิตดีขึ้น เหมือนผมได้แก้ปัญหาให้เค้าและมันทำให้ผมมีความสุขไปด้วย

ทรีทเม้นท์ผิวหน้า

แนะนำให้ทำทรีทเม้นท์ผิวหน้า สัปดาห์ละ 1 ครั้ง หากผ่านกิจกรรมที่เจอฝุ่น มลภาวะ แสงแดด หนักๆ

ทรีทเม้นท์ผิวหน้า ที่เอสเธ่คลินิก ราคาเริ่มต้น 1,500 บาท/ครั้ง มีให้เลือก 7 โปรแกรม ตามความต้องการและความเหมาะสมของแต่ละบุคคล


การทำทรีทเม้นท์ผิวหน้าแต่ละบริการและแต่ละโปรแกรมมีจุดประสงค์ในการทำต่างกันออกไป เช่น

  • ยกกระชับใบหน้า
  • ลดเลือนริ้วรอย
  • ผิวหน้ากระจ่างใส
  • รักษาสิว
  • รักษาฝ้า
  • ลดรอยคล้ำใต้ตา
  • ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้า

ไฮฟู่

HIFU กับ Ulthera ต่างกันที่ขนาดจุด focus ของคลื่นพลังงานครับ
Ulthera จะมีจอแสดงผลเพื่อให้เห็นว่าพลังงานลงชั้นไหน แพทย์จะสามารถเห็นจากจอแสดงผลได้ว่า focus ถูกตำแหน่งหรือไม่ และราคาต่อ shot แพงกว่า HIFU แต่การทำ Ulthera คนไข้จะรู้สึกเจ็บได้มากกว่าการทำ HIFU หากกลัวเจ็บสามารถแปะยาชาก่อนทำได้ครับ

จะเห็นผลทันทีหลังทำประมาณ 20% ครับ
และจะรู้สึกใบหน้าดูกระชับขึ้นหลังจากทำ ภายใน 1 เดือน จากนั้น จะเห็นผลเต็มที่ 3 เดือนครับ

หากต้องการให้ใบหน้ากระชับขึ้น แนะนำให้มาทำซ้ำได้หลังจากทำครั้งแรก 3 เดือนครับ 

การทำ HIFU เจ็บครับ จากการส่งคลื่นอัลตร้าซาวน์เข้าสู่ผิว แต่อยู่ในระดับที่ทนได้ หลังทำจะรู้สึกตึงๆ เมื่อยๆ ใต้ผิว หากกลัวเจ็บสามารถแปะยาชาก่อนทำได้ครับ

ผลของการทำ HIFU จะอยู่ได้ประมาณ 3 เดือน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัจจัยสภาพแวดล้อมต่างๆด้วยครับ

HIFU เป็นนวัตกรรมความงามในการลดเลือนริ้วรอย ความหย่อนคล้อย และเพิ่มความกระชับให้กับบริเวณผิว

อัลเทอร่า

การทำอัลเทอร่าไม่จำเป็นต้องพักฟื้น คนไข้สามารถออกไปทำกิจกรรมต่างๆ เช่น ทำงาน ออกกำลังกาย หรือไปพบปะผู้คนได้ตามปกติทันทีหลังทำ 

ความรู้สึกขณะทำอาจแตกต่างกันไปในคนไข้แต่ละคน บางคนอาจรู้สึกระคายเคืองเพียงเล็กน้อย ในขณะที่บางคนอาจรู้สึกเจ็บอย่างรุนแรง อาการเหล่านี้จะเกิดเพียงชั่วคราว และเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าชั้นผิวเราได้เริ่มกระบวนการสร้างและซ่อมแซมคอลลาเจนแล้วหรือทำแล้วเห็นผลลัพธ์ ควรรับบริการกับแพทย์ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญเท่านั้น และสามารถลดความเจ็บปวดตามความเหมาะสม เช่น การแปะยาชา และคนไข้ก็สามารถมั่นใจได้ว่า ความเจ็บที่ได้จากการทำอัลเทอร่าจะเห็นผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจครับ

เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวขาดความกระชับเต่งตึง หรือผิวหย่อนคล้อยลงจนสังเกตเห็นได้ชัด เช่น ความหย่อนยานบริเวณแก้ม เหนียง และลำคอ อัลเทอร่าจึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับการชะลอริ้วรอย และความหย่อนคล้อย

อัลเทอร่า เป็นคลื่นอัลตราซาวน์ถูกใช้ในวงการแพทย์มานานแล้ว จึงมั่นใจได้ว่าการชะลอวัยด้วยเทคโนโลยีอัลเทอร่านั้นมีความปลอดภัยสูง และต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและในสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐานเท่านั้น

อัลเทอร่า คือนวัตกรรมยกกระชับหน้าแบบไม่ต้องผ่าตัด ในการลดความหย่อนคล้อย ริ้วรอยและร่องลึกบนใบหน้า ลำคอ โดยอัลเทอร่า ผ่านการรับรองแล้วว่าสามารถช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ส่งผลให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น

กำจัดขน

IPL

Picosecond Laser

สารคลายกล้ามเนื้อ

ช่วยลดริ้วรอยที่เกิดจากการแสดงสีหน้า เช่น ริ้วรอยบริเวณหน้าผาก ริ้วรอยตีนตา ริ้วรอยขมวดคิ้ว ทั้งยังช่วยปรับรูปหน้าให้ดูเรียวขึ้นเมื่อใช้เพื่อลดขนาดกล้ามเนื้อกราม

แนะนำให้เลือกฉีดโบทูลินั่ม ท็อกซิน ที่ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา ไม่แนะนำเด็ดขาดกับการใช้ของที่ไม่ได้มาตรฐานเพราะนั่นคือการสุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายอย่างมาก และที่สำคัญควรฉีดโดยแพทย์หรือโรงพยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญและได้มาตรฐานเท่านั้น

หลังฉีดโบ ควรงดนอนราบ 4 ชั่วโมง ป้องกันตัวยาไหลไปตำแหน่งอื่นๆ ที่อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงได้ครับ

หลังฉีดโบ ห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด ในระยะ 14 วัน ถ้าหากจำเป็นควรงดอย่างน้อย 48 ชม. หลังการฉีดโบ เพราะแอลกอฮอล์จะไปกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและทำให้ฤทธิ์ของโบลดน้อยลงได้ครับ

ฉีดโบแล้วหน้าแข็ง ยิ้มแล้วดูไม่เป็นธรรมชาติ หรือหน้าไม่เท่ากัน เกิดจากแพทย์ขาดประสบการณ์ รวมถึง การประเมินการใช้ปริมาณยูนิตที่ไม่เหมาะสม ฉีดผิดตำแหน่ง จึงทำให้เกิดผลลัพธ์ หน้าแข็ง ยิ้มดูไม่เป็นธรรมชาติ และใบหน้าผิดรูปครับ

ได้ครับ แต่ควรเว้นระยะห่างหลังจากฉีดโบประมาณ 2 สัปดาห์ แล้วค่อยทำ HIFU เพื่อป้องกันผลกระทบกับตัวยา และผลของโบจะเริ่มเห็นใน 2 สัปดาห์ครับ 

โบลดกราม ถ้าฉีดในตำแหน่งที่ถูกต้องจะไม่ทำให้แก้มตอบครับ ถ้าฉีดไม่ถูกตำแหน่งแก้มจะตอบ โหนกแก้มเด่นขึ้น และแก้มห้อยได้ครับ

การฉีดโบทูลินั่ม ท็อกซิน ทุกยี่ห้อไม่ควรฉีดถี่เกินไป เพราะอาจทำให้เกิดการดื้อโบได้ โดยปกติควรฉีดโบเว้นระยะเวลาอย่างน้อย 3 เดือน และไม่เว้นระยะห่างเกินไป (ไม่ควรเว้นเกิน 5 - 6 เดือน) เพราะจะทำให้กล้ามเนื้อกลับมาทำงานได้ปกติ และทำให้ต้องใช้ยูนิตของโบที่เพิ่มขึ้น และเสี่ยงต่อการดื้อโบได้นั่นเองครับ
 

ฉีดโบแล้วอยู่ได้กี่เดือน? ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ฉีดและยี่ห้อโบท็อกที่ใช้ครับ ผลลัพธ์ของการฉีดโบทูลินั่ม ท็อกซิน ไม่ได้อยู่ถาวร โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 3-6 เดือน โดยโบทูลินั่ม ท็อกซิน แท้จะสามารถสลายหมด 100% โดยไม่มีสารตกค้างครับ

Nabota

โบเกาหลีพรีเมี่ยม เน้นการพัฒนาให้ออกฤทธิ์ไว ราคาถูก

เหมาะกับการฉีดกล้ามเนื้อลดขนาดกราม


Dysport

โบสัญชาติอังกฤษ มีการกระจายตัวกว้าง ออกฤทธิ์เร็วใน 24 ชั่วโมงหลังฉีด

เหมาะกับการฉีดลดริ้วรอย ที่เป็นธรรมชาติ ปรับรูปหน้า ลดขนาดกราม ลิฟต์กรอบหน้า ด้วยเทคนิค dermolift เพื่อยกกระชับหน้า รวมถึงการลดเหงื่อ ลดต้นแขน หรือลดขนาดกล้ามเนื้อน่อง


Xeomin

โบทูลินั่ม ท็อกซิน จากเยอรมันนี ที่มีความบริสุทธิ์สูงและตัวยากระจายตัวน้อย เหมาะกับการฉีดลดริ้วรอย กล้ามเนื้อมัดเล็กๆ การฉีดชั้นตื้นเพื่อกระชับรูขุมขน กระชับใบหน้า ลดเหงื่อ


Botox


“โบท็อกซ์” USA อเมริกา ต้นตำหรับโบทูลินั่มท็อกซิน ให้ผลการรักษาที่แม่นยำที่สุด ยากระจายตัวแคบที่สุด แพทย์จะสามารถคาดคะเนการออกฤทธิ์ของ “โบท็อกซ์” ได้อย่างแม่นยำ

เหมาะกับการฉีดลดริ้วรอย สำหรับกล้ามเนื้อมัดเล็กๆ ลิฟต์กรอบหน้า เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด รวมถึงได้ระยะเวลาการออกฤทธิ์ที่ยาวนาน

สารเติมเต็ม

เมโสแฟต

เกล็ดเลือด

ปากกาลดน้ำหนัก

วาง/ฉีดไขมันเติมเต็มใบหน้า

การร้อยไหมกระชับใบหน้าและลำคอ

สเต็มเซลล์ เทอราปี

การให้วิตามินบำรุงร่างกาย

คีเลชั่นบำบัด

NAD+ Therapy

การตรวจแพ้อาหารแฝง

ศัลยกรรมจมูกและปีกจมูก

ศัลยกรรมริมฝีปากบาง

  เพื่อ ให้ได้ปากกระจับที่สวยที่สุดในแบบของคุณ ควรใส่ใจในการปฏิบัติตัวตามคำแนะนำนี้ด้วยนะคะ
✘ งดแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ อย่างน้อย 2 สัปดาห์
✘ งดวิตามินและคอลลาเจน
✘ งดของหมัก ของดอง อาหารดิบทุกชนิด
✓ พักผ่อนให้เพียงพอ

  ทำได้ค่ะ เพราะเนื้อเยื่อในส่วนริมฝีปากกับรากฟันนั้น เป็นคนละส่วนกัน ถ้าแผลปากหายเป็นปกติแล้วก็ไม่มีผลกระทบใดๆ ต่อการจัดฟันค่ะ แต่ก็ต้องมีข้อควรระวังเป็นพิเศษคือ เรื่องความสะอาดนะคะ

  เพราะจะช่วยให้รูปปากนั้นสวยเข้ารูปได้เร็วขึ้นและยังช่วยลดอาการริมฝีปากไม่เท่ากันอีกด้วย มีวิธีทำง่ายๆ ดังนี้

• ค่อยๆ ฝึกเม้มปาก
• ใช้นิ้วคลึงนวดปากเบาๆ
• ฝึกยิ้มบ่อยๆ
• ขยับปากพูดคุย หรืออ้าปากกว้างๆ

ปากนั้นจะสวยเข้ารูปทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับความมีวินัยและความขยันของตัวคนไข้เองนะคะ

รายละเอียดการนวดปากหลังผ่าตัดจาก Aesthe Clinic >> คลิกที่นี่

  หลังทำปากกระจับที่ Aesthe Clinic คุณหมอจะให้คำแนะนำและสอนวิธีการนวดปากให้กับคนไข้ทุกคน

• หลังตัดไหม 3-5 วันให้เริ่มยืด นวด คลึง ริมฝีปากบ่อยๆ เพื่อป้องกันการเกิดไตแข็งและลดอาการตึงชา
• ควรนวดวันละ 3 ครั้ง หลังมื้ออาหารและก่อนนอน ติดต่อกันจนกว่าจะนิ่มลง

***ยิ่งนวดมากเท่าไหร่ ปากก็จะสวยเข้ารูปได้เร็วขึ้น***

  เพราะช่วยป้องกันการติดเชื้อ หากใช้ปากสัมผัสน้ำโดยตรงอาจจะทำให้แผลแห้งช้า เกิดการอักเสบและติดเชื้อได้ง่ายและอีกอย่างจะสะดวกต่อผู้ที่ทำปากกระจับ..

ศัลยกรรมยกมุมปาก

ศัลยกรรมเสริมคาง

ศัลยกรรมตัดไขมันกระพุ้งแก้ม

  เป็นวิธีที่บอกลาไขมันได้อย่างถาวรแน่นอน หากดูแลตัวเองดี และออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย ปัญหาแก้มบาน ไม่กลับมากวนใจแน่นอน

• ผลลัพธ์ชัดเจน
• เป็นการผ่าตัดเล็ก
• ไม่มีแผลเป็นภายนอก
• หายเร็ว

ที่สำคัญควรเลือกผ่าตัดกับแพทย์ที่มากประสบการณ์ นอกจากช่วยลดความเสี่ยงที่เกิดจากการผ่าตัดแล้ว ยังทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีด้วยนะคะ

ศัลยกรรมลักยิ้ม

ศัลยกรรมหูกาง

ศัลยกรรมเปลือกตา

ศัลยกรรมยกคิ้ว

ศัลยกรรมดึงหน้า

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้