Aesthe Holdings Co., Ltd.
โดยปกติจะตอบกลับภายในไม่กี่ชั่วโมง
เอสเธ่คลินิกยินดีต้อนรับ
เริ่มแชท

AcGen - รักษาสิวโดยไม่ใช้ยา

AcGen (แอกเจน) นวัตกรรมใหม่ในการรักษาสิวเรื้อรัง สิวอักเสบ

ปัจจุบันได้มีเครื่องมือในการรักษาสิวชนิดใหม่ที่เรียกว่า AcGen (แอกเจน) ซึ่งเหมาะกับคนไข้หลายคนที่มีปัญหาสิวฮอร์โมน สิวที่คางและกรอบหน้า สิวไตอักเสบเรื้อรังที่รักษาไม่หาย ไม่จบเสียที ขึ้นซ้ำขึ้นซากที่ตำแหน่งเดิมๆ การรักษาสิวเหล่านี้แต่เดิมจะใช้วิธีการทานยาไม่ว่าจะเป็นยาแก้อักเสบ ยาฆ่าเชื้อรวมถึงยาลดความมันกลุ่มกรดวิตามินเอที่ทำให้ผิวแห้ง ปากแห้ง ส่งผลกระทบทุกรูขุมขนทั่วร่างกายทั้งที่มีปัญหาและไม่มีปัญหาเรื่องสิว วันนี้หมอจะมาแนะนำ AcGen (แอกเจน) นวัตกรรมเครื่องมือรักษาสิวเฉพาะรูขุมขนหรือบริเวณที่มีปัญหาสิวโดยเฉพาะ ไม่รบกวนบริเวณที่ปกติหรือไม่ต้องการให้ผิวแห้ง ทำให้ลดปริมาณและระยะเวลาในการทานยา ลดการกลับมาเป็นสิวซ้ำเพื่อให้คนไข้ไม่ต้องทนทรมานกับปัญหานี้ต่อไป

 

AcGen (แอกเจน) คืออะไร?

AcGen (แอกเจน) เป็นนวัตกรรมเครื่องมือที่รักษาสิวที่ต้นตอ โดยใช้วิธีการปล่อยคลื่นวิทยุหรือ Radiofrequency (RF) ผ่านหัวเข็มพิเศษขนาดเล็ก ลงสู่ต่อมไขมันจุดที่มีปัญหาโดยตรง ทำให้ต่อมไขมันจุดนั้นฝ่อ ลดการขับน้ำมัน จบปัญหาสิวจากต้นตอ เครื่อง AcGen ผลิตมาจาก บริษัท Jeisys จากประเทศเกาหลีใต้

 

กลไกการเกิดสิวเป็นอย่างไร?

ก่อนจะมาเข้าใจกลไกของ AcGen อย่างแรกต้องเข้าใจกลไกการเกิดสิวก่อนว่าเกิดจากปัจจัยหลัก 3 ปัจจัยด้วยกันคือ
ต่อมไขมันทำงานมาก ทำให้ขับน้ำมันออกมามาก ส่งผลให้ผิวมัน หากมีการระบายของน้ำมันไม่ทันก็ จะเกิดการสะสมและคั่งค้างของน้ำมันในรูขุมขน
ภาวะขี้ไคลบริเวณรูขุมขนหนาตัวผิดปกติ ซึ่งเกิดจากการกระตุ้นของน้ำมันที่ขับออกมา ทำให้มีการสร้างขี้ไคลออกมามากกว่าปกติออกมาปิดบริเวณรูเปิดของรูขุมขน ส่งผลให้น้ำมันขับออกมาที่ผิวหน้าไม่ได้และเกิดเป็นเม็ดสิวอุดตัน (comedone) ขึ้นที่ผิวหน้า

เชื้อแบคทีเรีย Cutibacterium acnes เพิ่มจำนวนมากขึ้น ซึ่งแบคทีเรียตัวนี้จะใช้น้ำมันเป็นอาหาร และจะปล่อยเอนไซม์ออกมาย่อยน้ำมัน ทำให้เกิดการเพิ่มปริมาณสารกระตุ้นอักเสบ ส่งผลให้มีการอักเสบตามมา สิวที่เป็นสิวอุดตันจะกลายร่างเป็นสิวอักเสบขึ้นมา

จากปัจจัยทั้ง 3 จะเห็นได้ว่าต่อมไขมันที่ทำงานมากและไขมันที่ผลิตออกมา เป็นสาเหตุที่ทำให้ปัจจัยเรื่องขี้ไคลบริเวณรูขุมขนรุนแรงขึ้นและเชื้อแบคทีเรีย C.acnes เพิ่มจำนวนมากขึ้น

การทำงานของ AcGen นั้นจะเกี่ยวข้องกับต่อมไขมันที่ทำงานมากขึ้นซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุการเกิดสิว ซึ่งหลักการของ AcGen (แอกเจน) นั้นจะปล่อยพลังงาน Radiofrequency (RF) เข้าสู่ต่อมไขมันที่มีปัญหา หลังจากนั้นพลังงาน RF จะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนเข้าไปทำลายต่อมไขมันนั้น ส่งผลให้ต่อมไขมันฝ่อตัวและสร้างน้ำมันลดลง จึงเป็นการจบปัญหาสิวที่ต้นตอ

การปล่อยพลังงาน RF ของเครื่องแอกเจนนั้นจะปล่อยผ่านเข็มชนิดพิเศษที่หุ้มด้ามเข็มด้วยฉนวนแต่เว้นส่วนปลายเข็ม (Microinsulated needle) ทำให้สามารถปล่อยพลังงานได้เฉพาะปลายเข็มลงสู่ต่อมไขมันโดยไม่มีกระทบผิวส่วนบน จึงไม่มีสะเก็ดหลังทำ นอกจากนี้ยังสามารถเลือกตำแหน่งของต่อมไขมันที่ต้องการรักษาได้ (selective) โดยไม่ไปกระทบกับต่อมไขมันปกติอื่นๆ บนผิวหน้า

 

AcGen (แอกเจน) เหมาะกับการรักษาสิวประเภทไหนบ้าง?

AcGen จะมีหัวเข็มอยู่ 3 แบบ แต่ละแบบจะแก้ปัญหาสิวคนละชนิดกัน ซึ่งออกแบบมารักษาสิวได้ทุกชนิดทั้งสิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวเสี้ยน

แต่หมอจะแนะนำมากๆ สำหรับ
- เคสสิวอักเสบเรื้อรัง
- เคสสิวที่ชอบเกิดซ้ำๆ ที่เดิม
- เคสสิวฮอร์โมนบริเวณรอบปาก คาง แนวกรามที่กวนใจทุกเดือน
- เคสที่ต้องการป้องกันการเกิดสิวในผู้เป็นสิวและเกิดแผลเป็นง่าย

 

การรักษาด้วยแอกเจนทำให้ผิวแห้งหรือไม่?

คำตอบคือ “ไม่” จุดแข็งที่สำคัญของ AcGen ก็คือการรักษาเฉพาะต่อมไขมันหรือบริเวณที่มีปัญหาเท่านั้น (Selective) ซึ่งต่อมไขมันบริเวณนี้จะมีลักษณะจำเพาะนั้นคือมีการเพิ่มจำนวนเซลล์และเซลล์ที่ผลิตไขมันอ้วนเต่งตึง โดยเข็มจะปล่อยพลังงานคลื่นวิทยุลงไป ทำให้ต่อมไขมันบริเวณนั้นฝ่อแห้งลงไปเป็นปกติ ซึ่งจะไม่กระทบบริเวณปกติที่ไม่มีปัญหาสิว ดังนั้นหากผู้ให้การรักษามีประสบการณ์และความรู้ที่ดีพอก็จะไม่ทำให้เกิดภาวะต่อมไขมันถูกทำลายมากเกินไปได้

 

จุดเด่นในการรักษาสิวด้วย AcGen คืออะไร?

- รักษาสิวที่รูขุมขนนั้นอย่างถาวร
- ลดปริมาณและระยะเวลาที่ต้องทานยา
- ไม่ทำให้ผิวแห้งเหมือนการทานยากลุ่มกรดวิตามินเอ เพราะเป็นการรักษาที่ต่อมไขมันที่มีปัญหาเท่านั้นซึ่งเป็นการรักษาที่ต้นตอ ไม่กระทบกับบริเวณอื่น
- ไม่มีสะเก็ด ต่างจากการทำเลเซอร์เพื่อเปิดหัวสิวที่เป็นเพียงการใช้เลเซอร์เจาะเปิดหัวสิว ไม่ได้เป็นการรักษาจากต้นตอของปัญหาและยังมีสะเก็ด

 

ขั้นตอนในการทำเป็นอย่างไร

1. ผู้ช่วยทำความสะอาดผิวด้วย Cleansing milk
2. ทายาชาทิ้งไว้ 30-45 นาที (ในความเห็นของหมอเอง เจ็บน้อยกว่าฉีดสิว ถ้าสิวไม่เยอะ ไม่แปะยาชาหมอว่าไหวค่ะ)
3. แพทย์เป็นคนยิง AcGen ตามจุดหรือบริเวณที่มีปัญหา

ขั้นตอนในการทำ AcGen สิวจะทำอย่างไร

- หลังทำทันที สิวอาจดูบวมขึ้นเล็กน้อย
- วันรุ่งขึ้น สิวจะดูแห้งลงประมาณ 70-80%
- 3 วันสิวแห้งสนิท เวลาจับที่ผิวอาจรู้สึกถึงหัวสิวที่แห้งและพร้อมผลัดออก

 

ทำแอกเจนแล้วต้องทานยาหรือไม่?

ในความเห็นหมอคือขึ้นกับเคส ถ้าเป็นรุนแรงอยากให้จบไวๆ หมอจะจ่ายยาทานร่วมด้วย แต่ข้อดีในการทำ AcGen คือลดระยะเวลาและปริมาณในการทานยาค่ะ 

 

AcGen ต้องทำกี่ครั้ง?

ทำเดือนละครั้งต่อเนื่องกัน 3-5 ครั้ง

 

AcGen ปลอดภัยหรือไม่?

AcGen เป็นเครื่องมือที่มีความปลอดภัย ผ่านองค์การอาหารและยาของประเทศไทยและประเทศเกาหลี

 

ทำไมต้องทำ AcGen ที่เอสเธ่คลินิก?

เพราะเราเชี่ยวชาญในการรักษาสิว เป็นคลินิกรักษาสิวครบวงจรตั้งแต่การป้องกันสิว รักษาสิวและการรักษาผลข้างเคียงจากสิวไม่ว่าจะเป็นหลุมสิว รอยดำ เรารู้ว่าต้องเลือกเคสอย่างไรให้เหมาะกับการรักษาเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
ทุกเคสต้องได้รับการตรวจวินิจฉัย รักษา กดสิว ฉีดสิว ทำหัตถการ ติดตามอาการโดยแพทย์เท่านั้น การรักษาจะถูกวางแผนให้เหมาะกับคนไข้แต่ละคน เราไม่มีระบบยาชุดที่ทุกคนที่ไปได้ยาชุดเดียวกันหมด เราออกแบบการรักษาให้จำเพาะกับคนไข้แต่ละคน

เราใช้นวัตกรรมในการรักษาที่มีงานวิจัยหรือข้อมูลทางการแพทย์มารองรับ
ราคาสมเหตุผล จริงใจตรงไปตรงมา ไม่มีการหมกเม็ด ไม่มีพนักงานขาย

 

ค่าใช้จ่ายในการรักษา

ค่าใช้จ่ายในการทำ AcGen ครั้งละ 5,000 บาท
คอร์ส 3 ครั้ง 12,000 บาท
คอร์ส 5 ครั้ง 18,000 บาท
ที่เอสเธ่คลินิก แพทย์เป็นผู้ทำเท่านั้น
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้