Aesthe Holdings Co., Ltd.
โดยปกติจะตอบกลับภายในไม่กี่ชั่วโมง
เอสเธ่คลินิกยินดีต้อนรับ
เริ่มแชท

Dysport

บทความนี้จะพาไปทำความรู้จักโบ Dysport ใช้สำหรับปรับรูปหน้า ลดริ้วรอย กระชับผิวและกรอบหน้า ให้กรอบหน้าชัดและผิวเต่งตึงดูอ่อนเยาว์ขึ้น 

image
image

Dysport คืออะไร?

ดิสพอร์ต (Dysport) หรือ โบอังกฤษ คือ ชื่อทางการค้าของสารสกัด โบทูลินัม ท็อกซิน เอ (Botulinum toxin A) ผลิตในประเทศอังกฤษ ใช้สำหรับปรับรูปหน้า ลดริ้วรอย กระชับผิวและกรอบหน้า ให้กรอบหน้าชัดและผิวเต่งตึงดูอ่อนเยาว์ขึ้น 

โดย ดิสพอร์ต (Dysport) ต่างจาก Botulinum toxin A ยี่ห้ออื่นๆ คือ มีงานวิจัยออกมาว่าดิสพอร์ตมีโครงสร้างของสารที่มีโมเลกุลเล็กกว่าโบท็อกซ์ของอเมริกา สามารถกระจายตัวได้ดี เหมาะสำหรับใช้ฉีดลดน่อง ลดกราม ลดเหงื่อบริเวณรักแร้และฝ่ามือ เพราะสามารถกระจายได้ในบริเวณกว้าง เห็นผลชัดเจน

image

ขั้นตอนในการฉีด Dysport

  • แพทย์จะทำการประเมินใบหน้าของคนไข้อย่างละเอียด พร้อมกำหนดจุดที่จะฉีดและจำนวนยูนิตที่ต้องใช้อย่างเหมาะสม
  • ทำความสะอาดใบหน้า และทายาชาแบบครีมเพื่อช่วยลดอาการเจ็บปวด หรือใช้น้ำแข็งเย็นประคบเพื่อช่วยคลายความเจ็บ
  • แพทย์จะฉีดโบตามบริเวณที่กำหนดอย่างเบามือ โดยใช้เวลาประมาณ 15-30 นาที (เวลาในการฉีดขึ้นอยู่กับจำนวนจุดที่ฉีดและจำนวนยูนิตที่ใช้)
     

 

จุดเด่นของโบ Dysport

Dysport มีจุดเด่นคือ ตัวยามีโมเลกุลเล็กกว่าโบอเมริกาและโบเกาหลี ทำให้กระจายตัวได้ดีกว่า จึงนิยมนำมาใช้รักษาบริเวณกว้าง เช่น ฉีดลดเหงื่อ ลดต้นแขน ลดน่องปูด
แพทย์ผิวหนังนิยมปรับรูปหน้าให้ผู้มารับบริการด้วยการฉีด Dysport บริเวณกรอบหน้า เทคนิคเดอร์โมลิฟต์ DermolLift ซึ่งเป็นการดึงหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัดชนิดหนึ่ง
การทำ DermoLift ด้วย Dysport จะช่วยยกกระชับผิวได้อย่างดูเป็นธรรมชาติ ทำให้หน้าไม่แข็งตึง สามารถยิ้มได้ตามปกติการดูแลตัวเองก่อนฉีดโบ Dysport


ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานยาหรือวิตามินที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น ยาแอสไพริน (Aspirin) น้ำมันตับปลา หรือวิตามินอี อย่างน้อย 1 สัปดาห์ จะช่วยลดการเกิดรอยช้ำจากการฉีดโบท็อกซ์ได้

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้